Wednesday, 21/10/2020 - 22:40|

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG SƠN TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUT CORONA (NCOV) GÂY RA. (27/03/2020)

Căn cứ Công điện hỏa tốc số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ GD&ĐT và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Căn cứ  công văn số 14/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ngày 01/2/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Căn cứ công văn số 05/KH-PGD&ĐT của Phòng giáo dục Lục Nam ngày 04/2/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; Trong tuần qua trường tiểu học Phương Sơn đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo công điện của Bộ giáo dục, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch virus corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.  Phương Sơn là một xã có địa bàn nằm trên trục đường lớn liên lạc giữa giao thương nhiều huyện, có chợ, nhiều trường học là nơi tụ tập đông có thể là nguyên nhân dễ gây bùng phát dịch bệnh, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ lứa tuổi học sinh và người dân trong xã.

Vì vậy nhà trường đã tăng cường các biện pháp phòng chống nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên trong nhà trường. Đồng thời xây dựng chương trình hành động, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học, sẵn sàng đáp ứng các tình huống về dịch bệnh trong trường học; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Bản thân mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên tự trang bị những kiến thức, hiểu biết đúng đắn để đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức về nguyên nhân, hậu quả của dịch bệnh cho mỗi học sinh và PHHS của nhà trường; biết, thực hiện và hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch tại trường học.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, Ban chỉ đạo tích cực tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).  Để học sinh có kiến thức hiểu biết về dịch bệnh.

Nhận thấy việc đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ sức khỏe là khá quan trọng, đồng chí  Đặng Thị Tuyến – Cán bộ Y tế nhà trường cũng đã là người trực tiếp hướng dẫn việc đeo khẩu trang đúng cách. Hướng dẫn cách pha dung dịch diệt khuẩn và cách vệ sinh lớp học, trường học khử trùng đúng cách. Trong thời gian học sinh nghỉ học hàng ngày nhà trường vẫn theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh thông qua liên lạc với phụ huynh.

Các ca trực vẫn làm việc hàng ngày liên tục để đảm bảo an toàn kịp thời ứng phó với dịch bệnh. Với tất cả sự nỗ lực chung tay cùng đẩy lùi dịch bệnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, chắc chắn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra sẽ không có cơ hội len lỏi vào nhà trường./.

Tin & bài: GIÁO VIÊN KHỐI

Dưới đây là một số hình ảnh của nhà trường