Wednesday, 21/10/2020 - 23:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ABC

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG SƠN TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP (27/03/2020)

Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn để các em học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.
Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn để các em học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Cùng với cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Lục Nam, trong những ngày này, trường Tiểu học Phương Sơn cùng với các trường Tiểu học trong toàn huyện Lục Nam vẫn tiếp tục nghiêm túc tiếp thu tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong việc tích cực, chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (tên gọi mới là SARS-CoV- 2) gây ra.

Năm học 2019-2020 trường Tiểu học Phương Sơn có hơn 700 em học sinh. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trường Tiểu học Phương Sơn trong những ngày qua cùng với cả nước đã chủ động nghiêm túc tiếp thu các văn bản, công văn chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên; thực hiện việc xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV- 2) gây ra; Thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trong đó, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong việc triển khai nghiêm túc những nhiệm vụ cấp bách như: Thông báo đến các bậc phụ huynh cho con em học sinh tạm thời nghỉ học để chủ động phòng, chống dịch bệnh; Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, linh động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra và một số dịch bệnh khác theo mùa; Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn để các em học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Đồng thời thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp; tiến hành khử trùng các dụng cụ tại các lớp học, phun khử trùng ở các phòng học trên lớp, phòng chức năng, phòng hiệu bộ và khuôn viên xung quanh trường…..

 Với phương châm: Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV- 2) gây ra không chủ quan nhưng không bi quan, hoang mang. Trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học, Trường tiểu học Phương Sơn đã chủ động triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin để ôn tập và giao bài tập về nhà cho các em học sinh qua mạng Internet (sử dụng trên điện thoại và máy tính) để thiết lập trên nhóm  Zalo, Facebook để giao bài tập cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học. Theo đó, mỗi giáo viên chủ nhiệm tạo nhóm theo lớp để trao đổi và hướng dẫn ôn tập cho học sinh, giao bài tập và nhận xét đánh giá học sinh thông qua phần tương tác giữa thầy và trò nhà trường.

 Kế hoạch của nhà trường sau kỳ nghỉ học sinh trở lại trường: Trong buổi học đầu tiên, nhà trường sẽ dành thời gian để cập nhật sức khỏe của học sinh; hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, cập nhật tình hình dịch bệnh để học sinh ý thức được đây là đợt dịch bệnh nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của từng học sinh trong cách phòng, chống dịch bệnh. Mặc dù Phương Sơn đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh tương đối tốt, hiện tại không còn trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng không thể lơ là, chủ quan. Do vậy, xen kẽ các tiết học hoặc trong các bộ môn tự nhiên xã hội, giáo viên thường xuyên lồng ghép, nhắc nhở học sinh cách phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang khi cần thiết, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh... Học sinh phải luôn nâng cao sức khỏe, tập thể dục đều đặn, ăn uống đầy đủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở… phải báo ngay cho cô giáo để có phương án hỗ trợ. Nhà trường đã và đang làm hết sức mình để tạo môi trường tốt nhất cho giáo viên và học sinh sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học tại đơn vị cụ thể: Lắp đặt hệ thống nước sạch gồm 10 chậu đặt tại vị trí cổng trường, mua sắm thêm thiết bị 03 máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, khẩu trang y tế và các thiết bị khác phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch hưởng ứng lời kêu gọi của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Nhà trường còn tổ chức tuyên truyền tới CBGV tham gia nhắn tin ủng hộ xây dựng quỹ phòng chống dịch 100% CBGV trong nhà trường tích cực tham gia hoạt động vô cùng ý nghĩa góp phần nhỏ bé cùng với Chính phủ đẩy lùi đại dịch này.

Sự chủ động, tích cực với nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên và đồng hành của các bậc phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phương Sơn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện Lục Nam nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.

                                                                          Tin bài

                                                                           NHÓM GIÁO VIÊN KHỐI 2

Dưới đây là một số hình ảnh của nhà trường

CB GV nhắn tin ủng hộ

Nguồn: lucnam.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 37
Năm 2020 : 468